5 Cách làm Seo để tăng truy cập cho website

Để website có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm phụ thuộc nhiều yếu tố, đòi mình phải bỏ nhiều công sức cũng như có chiến thuật hợp lý. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến thứ hạng từ khóa đấy chính là lượng người truy cập trên website. Vậy làm sao có thể tăng lượng người truy cập trên trang? Hãy thử tham khảo bài viết dưới đây. 8 phương pháp dưới đây giúp tăng traffic trang web, đưa website tiếp cận tới nhiều người dùng hơn nhé.

Cách tăng traffic truy cập cho website

1. Chọn tiêu đề gây sự chú ý

Với số lượng thông tin khổng lồ trên Internet, việc có một tiêu đề ” giật tít ” dễ gây chú ý đến người đọc hơn và bạn sẽ có nhiều click hơn vào website của mình cũng như chia sẻ trên các mạng xã hội. Từ đó sẽ có nhiều traffic hơn và  website nhanh lên Top Google hơn, có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm

2. Lựa chọn nội dung phong phú và đa dạng

Việc thứ hạng của website cao hay không nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố, và một trong số đó chính là nội dung trong từng bài viết trên trang. Bài viết chất lượng chắc chắn sẽ được xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng bài viết của bạn đáp ứng nhu cầu độc giả vào website, nếu nội dung trên trong bài viết của bạn có thể đáp ứng được những câu hỏi của khách hàng thì đây là 1 điều rất có lợi đối với chúng ta. Đây là phương tiện hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập đến một trang web, mang đến cho người dùng những cái mà họ đang tìm kiếm, một cái gì đó mà họ không thể tìm thấy được ở những nơi khác.

Cách làm Seo để tăng truy cập cho website

Nội dung của bài viết phải phong phú và đa dạng có như thế mới thu hút độc giả. Đơn giản, nếu bạn sao chép nội dung của website khác, thì website của chúng ta sẽ không có được lượng truy cập lớn. Bạn cần phải cung cấp các thông tin cần thiết để đạt được mục tiêu của độc giả: giải quyết vấn đề nào đó trong lĩnh vực trên trang, các phương pháp, hướng dẫn, …

Theo kiến thức Seo lâu năm của mình thì việc đi sao chép nội dung từ website của người khác là một điều cấm kị. Đừng bao giờ sao chép nội dung từ một trang web khác. Hãy tự tạo ra nội dung hay hấp dẫn thu hút người xem cho trang web của mình. Bây giờ Google có rất nhiều thuật toán có thể phân tích và phát hiện ra nội dung trên trang có phải của bạn hay là đi copy từ nguồn khác.

3. Chuyên môn hóa nội dung trên website

Hãy tập trung vào nội dung của bài viết, chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về từng lĩnh vực. Đảm bảo rằng website cung cấp đúng những nội dung mà khách hàng đang tìm kiếm. Hãy để độc giả tìm thấy và thường xuyên vào website của bạn để phát triển kiến thức hay một vấn đề nào đó mà họ cần.

4. Chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội, diễn đàn forum

Ngày nay mạng xã hội hay nhiều trang mạng trực tuyến khác càng ngày càng phát triển, đây là 1 cơ hội để cho mọi người biết đến bạn nhiều hơn. Thông qua các trang mạng trực tuyến này người khác có thể biết đến bạn, từ những người đó họ lại chia sẻ nội dung của bạn qua các diễn đàn mạng xã hội và kết quả là càng ngày càng có nhiều người biết đến bạn hơn. Đây là một sự kết hợp của một tiêu đề tốt và một hình ảnh thú vị từ cái nhìn đầu tiên. Tất cả điều này tạo ra thông tin của trang web mà những người khác có thể chia sẻ thông qua Facebook, Twitter,Intagram,… và các mạng khác. Ngoài ra bạn có thểm làm Seo – 1 ngành bây giờ khá là HOT và được nhiều người biết đến, việc lợi ích của Seo mang lại là một điều không ai có thể phủ nhận được.

5.Cung cấp cách dịch vụ Free trên website

Bạn biết rồi đấy, VN mình lúc nào cũng có hứng thú với những thứ gọi là “Free”. Nhận thấy tâm lý người dùng thường quan tâm đến cái gì miễn phí là “click”. Điều này, cũng giống như mua hàng khuyến mãi, thấy khuyến mãi giảm giá sốc, hay miễn phí (free) là “khoái”. Cụm từ “miễn phí” sẽ mạng lại một lượng truy cập lớn cho website của bạn và lan truyền lớn trên mạng xã hội.

Trong khi làm SEO, việc tạo nội dung tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích cho trang web của chúng ta, kéo người đọc tới nhiều hơn và tăng lượng truy cập. Từ đó, website của bạn sẽ gây được sự chú ý trên mạng xã hội cũng như trên trang tìm kiếm.

Kết: 

Trên đây là bài chia sẻ 5 Cách làm Seo để tăng truy cập cho website. Hy vọng qua bài viết này nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong lĩnh vực Seo. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm khóa học Đào tạo Seo giá rẻ úy tín tại DuyAnhWeb để công việc có thể mang lại hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!