Anchor text là gì và lưu ý khi dùng anchor text

Làm seo thì cần biết cách tạo anchor text cho quá trình xây dựng backlink.

1. Anchor Text là gì ?

Anchor text là một dạng text chứa 1 liên kết dẫn đến 1 bài viết của 1 website khác hoặc trên chính website đó.

Nhiều người mới làm seo thường nhầm anchor text và link, bởi xét về chức năng khi click vào anchor text sẽ dẫn tới 1 site khác, điều này tương tự như khi click vào link. Nhưng về hình thức, chúng hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ:  Bạn có thể xem thêm các hỏi đáp về seo tại đây, thì “tại đây” chính là 1 anchor text, khi click vào anchor text này sẽ đưa bạn tới site khác có link là: http://seoaz.edu.vn/hoi-dap-nhung-van-de-lien-quan-ve-seo/

Anchor text  thường được in đậm, in nghiêng hoặc được bôi màu sắc nổi bật hơn, còn được gọi là văn bản mỏ neo hay văn bản liên kết chính bởi tính liên kết của nó tới trang web khác.

Đến đây bạn đã hình dung được anchor text là gì, vậy lợi ích nó mang lại là gì?

  • Với người đọc: nó giúp họ dễ dàng tiếp cận được nhiều bài viết liên quan trong phạm vi quan tâm.
  • Với công cụ tìm kiếm: thông qua những textlink, bọ tìm kiếm sẽ nhanh chóng đến các site để quét dữ liệu, chọn lọc thông tin và index bài viết.

anchor text là gì?

2. Lưu ý khi dùng anchor text

  • Sử dụng URL đích thích hợp: Cần cân nhắc khi dẫn link tới URL trang chủ hay các chuyên mục nhỏ vì liên kết tới URL trang chủ thường có nguy cơ rủi ro cao.
  • Anchor text nên chứa từ khóa, nhưng cần khéo léo sắp xếp câu chữ tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái cho người đọc.
  • Nên đặt anchor text theo tỉ lệ 4-3-2-1 khi tạo backlink, ưu tiên 40% là từ khóa có dấu, 30% từ khóa chính không dấu, 20% từ khóa phụ, 10% còn lại là các từ khóa ít liên quan.
  • Tránh tạo nhiều anchor text dẫn tới cùng 1 site, chỉ nên đặt 1 anchor text dẫn tới 1 site.
  • Cần tạo 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, tránh chỉ chú ý một vài anchor text mà quên đi rằng google có thể cho bạn vào danh sách spam và phạt website của bạn bất cứ lúc nào.

Điều cuối cùng, bạn nên cẩn thận khi dụng anchor text, tốt hơn nhất là tập trung xây dựng link cùng với nội dung chất lượng và sử dụng nhiều loại anchor text khác nhau để quy trình seo đạt hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!