Bỏ seo offpage, chỉ seo onpage – nên hay không nên?

Để seo hiệu quả, cần tối ưu hóa cả seo onpage và seo offpage. Nhưng nhiều người cho rằng seo onpage quan trọng hơn seo offpage. Vậy có nên bỏ seo offpage, chỉ tập trung seo onpage?

Seo onpage là gì?

Seo onpage là quá trình tối ưu hóa việc hiển thị website giúp website đó thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm (Search Engine).

Seo onpage chính là cách seo trên chính trang web của mình, bao gồm các công việc trong website liên quan đến thẻ tiêu đề (title), thẻ meta description, các thẻ heading H1-H6, tối ưu các hình ảnh trong seo, từ khóa, url website, link in và link out.

seo onpage và seo offpage

Các kỹ thuật seo onpage quyết định đến thành công cho cả một chiến dịch seo. Google luôn đánh giá cao những trang web có tốc độ tải trang nhanh, nội dung và hình ảnh chất lượng và thân thiện với mình. Ngoài ra đây cũng là cốt lõi của SEO, nếu làm tốt Onpage, chắc chắn website của bạn sẽ có thứ hạng tìm kiếm cao.

Seo offpage là gì?

Khác với SEO Onpage, SEO Offpage là các kỹ thuật sử dụng ngoài website.

Seo offpage là thuật ngữ mô tả việc xây dựng liên kết (link-building) trỏ tới website chính. Việc xây dựng liên kết backlink trỏ đến trang đích giúp tăng thứ hạng của từ khóa lên top của công cụ tìm kiếm.. Muốn seo offpage tốt các seoer cần phải lưu ý đến số lượng và chất lượng backlink trỏ về trang đích.

Tại sao nhiều người nghĩ seo offpage ít quan trọng?

  • Seo offpage thường thực hiện sau khi đã seo onpage
  • Seo offpage đem lại nhiều traffic cho website nhưng không làm tối ưu hóa việc hiển thị website. Trong khi đó, seo onpage giúp máy tìm kiếm Google xếp hạng trực tiếp.

Vậy có nên bỏ seo offpage?

Câu trả lời là “Không”. Không seo offpage tức là bạn loại bỏ hết các yếu tố: anchor text, textlink, website vệ tinh, hay việc quảng bá trang web.

Seo Offpage giống như một hình thức quảng cáo website của bạn trên internet. Nhờ đó, các công cụ tìm kiếm như google, bing, yahoo,…thấy rằng website của bạn được nhiều người biết đến. Seo offpage sẽ giúp cho quá trình Seo hiệu quả, nhanh chóng hơn, giúp thứ hạng của website bạn tăng nhanh trên công cụ tìm kiếm.

Qua bài viết về trên bạn có  thể thấy được tầm quan trọng của seo onpage và seo offpage. Seo là một quá trình lâu dài, cần có kế hoạch bền vững, cần kết hợp song song cả 2 yếu tố trên để quy trình seo hoàn thiện, hiệu quả hơn.

Xem thêm: Sách dạy seo cho người mới bắt đầu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!