10 cách bán hàng online hiệu quả đắt khách năm 2017

10 cách bán hàng online hiệu quả đắt khách năm 2017. Năm nay 2017, bạn bán hàng nhưng không hiệu quả. Và bài viết này sẽ chia sẻ 10 cách làm sao để bạn kinh doanh online đắt khách nhất. Đây là những kinh nghiệm mà mình tổng hợp được sau những buổi học bán hàng online tại trung tâm DAW và những lần mình kinh doanh thực chiến bên ngoài. Nếu như các bạn muốn tham khảo thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây nha.

Tại sao bạn vẫn chưa bán hàng online hiệu quả

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình cũng bán hàng online như người ta, cũng kinh doanh các sản phẩm chất lượng như người ta, mà người ta bán hàng đắt khách như vậy mình thì lèo tèo có vài đơn. Nhưng bạn vẫn muốn đạt doanh thu hàng trăm triệu mỗi tháng, bạn đã thử đủ mọi cách nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Và dưới đây là lý do tại sao bạn vẫn chưa thành công.

Chưa đa dạng và phát triển các kênh online: Năm 2017, năm của công nghệ số và marketing online được đánh giá là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng online của bạn. Với việc bạn chỉ có một fanpage bán hàng thôi cũng chưa đủ, bạn cần phải làm marketing cho nó, chạy quảng cáo để quảng bá thương hiệu sản phẩm của bạn đến nhiều hơn với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, thị trường online đang mở rộng không chỉ ở trong nước mà có thể lan ra thị trường quốc tế nên việc bạn thiếu các kênh online chính như (website bán hàng, youtube, zalo, instagram,..) cũng là một yếu tố khiến việc bán hàng online của bạn trở nên không hiệu quả.

Thiếu kiến thức kinh doanh và đầu tư chưa đúng cách: hai cái này thường đi đôi với nhau, bạn thiếu cái này sẽ dẫn đến cái kia làm không tốt. Bạn không thể nào nhảy bổ vào đầu tư kinh doanh khi chưa có kiến thức vào kinh doanh.

Kinh doanh những sản phẩm mà bạn không hề hiểu về nó: trước khi bán hàng bạn có tự hỏi mình cần phải hiểu rõ về sản phẩm đó chưa? Bạn cũng đã bao giờ đặt mình vào vị trí của khách hàng và hiểu yêu cầu của khách hàng là gì, nhu cầu của thị trường ra sao chưa? Việc bạn lao mình vào kinh doanh mà chưa hiểu rõ về sản phẩm của mình thì bạn sẽ sớm bị các đối thủ của bạn qua mặt thôi.

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn 3 lý do chính mà khiến bạn thất bại trong kinh doanh online. Và dưới đây mình xin chia sẻ cho các bạn các cách giúp bạn định hướng lại mô hình kinh doanh và tìm ra cho mình giải pháp tốt nhất để khắc phục.

Cách bán hàng online hiệu quả

Năm 2017, muốn hiệu quả trong kinh doanh online thì hãy bán hàng đúng cách

Theo các bạn nhận thấy năm 2017, bán hàng online vẫn là xu hướng nổi bật và có thể phát triển trong nhiều năm tới, vì vậy nếu bạn yếu thích hay muốn làm kinh doanh trong lĩnh vực này thì đừng bỏ lỡ. Ưu điểm nổi trội của nó là bạn không phải bỏ ra quá nhiều vốn, bạn vẫn có thể kinh doanh với quy mô nếu như phù hợp với túi tiền cũng như khả năng của bạn. Điều quan trọng hơn là trước khi bạn kinh doanh thì bạn phải tìm hiểu kỹ các phương pháp bán hàng online để tăng doanh thu cũng như giảm thiểu rủi ro. Và để hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh, dưới đây mình xin chia sẻ cho bạn các cách bán hàng hiệu quả nhất.

Tổng hợp 10 cách bán hàng online hiệu quả năm 2017

Đầu tư bán những sản phẩm chất lượng: nếu như sản phẩm bạn kinh doanh thật sự chất lượng thì điều đó sẽ mang lại niềm tin cũng như sự tin tưởng khách hàng và họ cũng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Tối ưu về giá sản phẩm của bạn: khách hàng họ luôn bỏ tiền ra mua những sản phẩm mà giá trị nó tương xứng với đồng tiền họ bỏ ra. Chính vì vậy, khi bán định bán một sản phẩm nào đó, bạn cần phải khảo sát giá của sản phẩm đó mà các đối thủ cạnh tranh với bạn đang bán. Sau đó bạn cần khảo sát thêm mức độ hài lòng của khách hàng với sản phẩm như thế nào. Và nếu như bạn bán với giá như vậy thì họ kỳ vọng như thế nào về gia sản phẩm. Chính vì vậy bạn cần đưa giá hợp lý và thỏa mãn khách hàng nhất có thể.

Đặt mình vào vị trí của khách hàng: chỉ khi bạn ở vị trí ở khách hàng thì bạn mới hiểu khách hàng họ muốn gì. Từ đó bạn mới có thể áp dụng vào chiến lược marketing và đưa ra những lợi ích tốt nhất mà khách hàng họ mong muốn.

Tạo sự thu hút người dùng thông qua các chiến lược quảng cáo: sản phẩm bạn đang bán ra nó không phải là độc quyền, vì vậy bạn càng phải đầu tư sự thu hút của khách hàng. Bên ngoài cũng có rất nhiều đối thủ cũng bán hàng giống bạn, chính vì vậy bạn nên chuẩn bị một chiến lược marketing quảng bá thật thu hút để khách hàng họ để ý đến cửa hàng của bạn mà không phải là cửa hàng của ai khác.

Tên sản phẩm phải rõ ràng: để tránh sự nhàm chán và thiếu thông tin cho khách hàng thì bạn cần nên đặt tên rõ ràng cho sản phẩm của mình và kèm theo vài dòng mô tả cho sản phẩm để khách hàng họ có thể theo dõi một cách dễ dàng hơn.

Sản phẩm luôn luôn đi kèm với hình ảnh: nội dung tốt mà hình ảnh thì không có chắc chắn sẽ không bán được hàng. Nội dung tốt mà hình ảnh lại đi copy thì lại không có sự riêng biệt. Chính vì vậy để có một doanh thu cao thì bạn nên đầu tư chụp những bức ảnh sản phẩm đẹp nhất, thực tế nhất thì mới lôi cuốn được khách hàng.

Đăng nội dung quảng cáo: bài post quảng cáo phải thật súc tích, ngắn gọn, tập trung vào những ý chính, những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.

Thiết kế cho mình một website bán hàng: Ngoài việc bán hàng online trên Facebook, thì bạn nên đầu tư thêm kênh thứ hai cũng rất hiệu quả đó là website bán hàng. Các đối thủ của bạn cũng đang làm website bán hàng và họ rất thành công, nếu như bạn không làm thì mô hình chung bạn sẽ đánh mất mộ thị trường tiềm năng.

=> website là gì

Tạo mini game, chương trình khuyến mại: ngoài việc chỉ chăm chăm vào bán hàng thì mini game hay các chương trình khuyến mãi lại tạo sự tương tác nhiều từ khách hàng, ai cũng muốn được tặng quà và mua đồ rẻ nhất mà.

Đội ngũ nhân viên bán hàng online tốt: bạn không thể dùng công cụ để chăm sóc khách hàng lâu dài, vì công cụ nó cũng chỉ là công cụ. Chính vì vậy, đầu tư một đội ngũ bán hàng online là một giải pháp tốt nhất và lâu dài nhất.

Cách bán hàng online hiệu quả năm 2017

Sử dụng marketing online trong bán hàng online

Bạn biết đấy, hoạt động marketing luôn là yếu tố quan trọng dẫn đến việc bán có được khách hàng hay không. Lúc khởi đầu thì website hay trang fanpage bán hàng của bạn không được nhiều người biến đến, vì lý do đó bạn nên đầu tư một khoản phí vào marketing online để thu hút, lôi kéo được nhiều khách hàng hơn nữa.

Cách mà đang được nhiều cửa hàng, shop sử dụng hiện nay là đăng sản phẩm lên trang cá nhân Facebook của mình hoặc đăng lên các diễn đàn có cũng lĩnh vực mình đang bán. Một cách khác là bạn thuê dịch vụ làm seo, hoặc tự mình seo webiste của mình lên top trên thanh công cụ tìm kiếm của google.

=> Học cách làm seo hiệu quả cho người mới

Trên đây là tất cả những gì mình chia sẻ, bạn nào vẫn chưa bán được hàng thì tham khảo cách bán hàng online hiệu quả trong bài viết này nha. Hoặc cũng có thể tham gia một khóa học bán hàng online tại DAW ( https://duyanhweb.com/khoa-hoc-ban-hang-online.html )

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!