Học cách làm seo website hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn cho người mới học Seo cách làm seo website hiệu quả, theo một quy trình chặt chẽ, hệ thống một cách khoa học, dễ hiểu, ngắn gọn.

Cách làm SEO website

quy trình cách làm seo website

Phân tích từ khóa

Đầu tiên và là phần khó khăn nhất là phân tích từ khóa và lập ra một danh sách từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ ta đang cần SEO. Sử dụng các công cụ seo phân tích từ khóa: keyword planner, uber suggest và google suggest, … để chọn lựa các từ khóa tốt nhất.

Sau khi đã phân tích từ khóa kĩ càng, tham khảo đối thủ thêm về các từ khóa bạn nên lập một bảng liệt kê các từ khóa đã, phân tích thêm các thành phần xoay quanh từ khóa như số lượt tìm kiếm từ khóa, đối thủ cạnh tranh, thứ hạng của từ khóa, phân loại nhóm từ khóa chính, phụ.

Tối ưu hóa website

Kiểm tra và tối ưu website cho chuẩn seo qua việc đặt tiêu đề, viết nội dung mô tả, đặt link nội bộ chính xác với cái danh sách từ khóa đi với trang đích.

Xây dựng nội dung

Tối ưu nội dung bài viết và đảm bảo các yếu tố chất lượng bài viết cuốn hút người đọc, trong bài viết bạn nên có hình ảnh hoặc video minh họa cho sản phẩm hay dịch vụ bạn đang SEO

Nội dung nên tránh trùng lặp, không copy, mang tính độc quyền thì càng tốt, văn phong nên mang theo cá tính riêng biệt mà chỉ bạn mới có.

Nội dung cũng phải thật sự hữu ích với người dùng mang lại lượng thông tin lớn cho người đọc quan tâm.

Mật độ từ khóa là một trong những yếu tố rất quan trọng trong SEO Onpage. hãy chia từ khóa trải đều vào bài viết và có độ trùng lặp hợp lý.

Tạo các liên kết, backlink

Sau khi đã xây dựng nội dung, có thể chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội phổ biến như : google+, facebook, twiter, pinterest, v..v.. nhằm kiếm lượt traffic từ các trang nguồn uy tín, tăng like, comment giúp bài viết được index theo cách tự nhiên.

Đọc lại bài viết để thêm thắt các chi tiết để có thể đặt các link nội bộ phù hợp với ngữ cảnh, làm sao để người đọc không cảm thấy là bạn đang cố tình nhồi nhét các liên kết một cách lộ liễu. Chỉnh sửa lại bài viết và đăng lên các web của bạn rồi đặt backlink trỏ về bài viết và các anchortext cần SEO.

Kiểm tra, theo dõi, đánh giá.

Kiểm tra thứ hạng của các từ khóa đã seo xem nó đang nằm ở vị trí nào, đã đạt yêu cầu về tiến độ mình đặt ra hay chưa. Kiểm tra xong thì bạn nên ghi nhận kết quả các thứ hạng để có thể dễ dàng theo dõi sát sao giữa thứ hạng mới và thứ hạng cũ.
Theo dõi tỷ lệ đảo trang, thời gian on site, … nguồn truy cập vào website thông qua google analytics bằng cách gõ tìm kiếm các từ khóa liên quan website của bạn rồi bấm chọn liên kết đó để tăng tỉ lệ tương tác cho website.

Chúc các bạn thành công với cách làm SEO website thông qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!