Phải làm sao khi google không index website

Nếu website của bạn bị google không index mặc dù bạn đã khai báo rất nhiều với google đều không thành công bạn nên xem bài viết này. Vấn đề không được index là một đề tài vô cùng hóc búa làm đau đầu những người làm seo ai cũng ít nhất gặp phải một vài lần trong đời.

Thường thì những website mới lập rất hay bị gặp phải những sự cố như thế này điều cần thiết các bạn nên bình tĩnh tìm hiểu kỹ nguyên nhân chứ ko vội vàng bỏ website đi làm cái mới. Nếu không hiểu rõ nguyên nhân tại sao google không chịu index thì có làm website mới cũng như vậy thôi vẫn về 0.

Nhiều vấn đề khiến website mới thường bị google không lập chỉ mục (Index) bao gồm :

Ngay từ ban đầu cái web đó được thiết kế không chuẩn seo nội dung ẩu đả không trau chuốt tạo ấn tượng khá xấu trong mắt công cụ tìm kiếm google ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các bạn đã biết rõ google là gì rồi đó nên đừng có mà đi sao chép những nội dung chất lượng kém đem về website mới làm điều đó sẽ khiến web đó khó lòng mà được google chấp nhận.

Ngoài vấn đề nội dung kém ngay từ đầu khiến google loại website ra khỏi danh sách lập chỉ mục còn khá nhiều lý do khác nữa. Hãy dùng công cụ seo doctor kiểm tra xem website có vô tình bị chặn bot tìm kiếm của google hay không nếu bị chặn hãy tiến hành gỡ ra càng sớm càng tốt. Việc chặn bot dẫn đến tác hại vô cùng khủng khiếp đó là google sẽ không thể tiếp cận website để lập chỉ mục cho bạn.

Kiểm tra nguyên nhân google không index website
Kiểm tra nguyên nhân google không index website

Thêm một yếu tố tuối đời tên miền mà ít cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng không index hay chậm lập chỉ mục website. Lúc này bạn cần kiên trì viết nội dung một cách chất lượng với tần xuất thường xuyên ngày nào cũng có ít nhất dù một hay hai bài viết lên website như vậy mới tốt. Viết thật nhiều nội dung liên quan đến chủ đề web đang phát triển là một cách tốt nhất để GG chú ý đến trang web của chúng ta.

Hãy kiếm tra chân trang xem có quá nhiều liên kết trỏ ra bên ngoài hay không nếu không có liên kết nào thì cũng không tốt. Mà ngược lại quá nhiều trên 10 liên kết đi ra bên ngoài website cũng khiến web dễ bị tác vụ thủ công và kết quả là google không index web đó nữa.

Thật đau đầu nếu như viết bài xong mà không được index

Hãy nhờ một ai đó am hiểu về code kiểm tra toàn bộ xem có dính mã độc hay gì không nếu như phát hiện mã độc phải tiến hành khử mã ngay lập tức. Việc kiểm soát mã độc, viruts là hết sức cần thiết cho cả chúng ta và người truy cập website. Thường xuyên dùng các phần mềm diệt virus bản quyền để quét dự phòng nếu kiểm tra hết tất cả mọi thứ mà vẫn chưa được index thì làm như sau.

Hãy kiểm tra và cài đặt sitemap.xml cho web để nó tự tạo ra bản đồ hướng dẫn con bọ tìm kiếm dò tìm nội dung được dễ dàng hơn. Nếu như ko được nữa thì vào webmastertool có chức năng tìm nạp còn chờ gì nữa một người quản trị web giỏi không để bất cứ web nào bị không được index.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!