Hướng dẫn quy trình seo onpage mới nhất 2017

Quy trình seo cách làm seo hiệu quả cho một website lên top Google gồm nhiều bước: tìm kiếm, phân tích từ khóa, tối ưu onpage, tối ưu offpage, kiểm tra đánh giá,… Tối ưu onpage là một bước cực quan trọng trong quy trình seo tổng thể. Tham khảo bài viết này của đào tạo seo để tối ưu trang web của bạn hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết: Phải làm sao khi google không index website

Tại sao phải làm quy trình seo onpage?

Seo onpage là công việc giúp cho website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Quy trình seo onpage bao gồm: Tối ưu hóa các thẻ tiêu đề, mô tả, tối ưu các thẻ Heading, hình ảnh, đường dẫn, tốc độ tải trang… Điều này có ý nghĩa quan trọng khi làm seo vì các search engine (công cụ tìm kiếm) sẽ đánh giá cao website của bạn, làm tăng vị trí xếp hạng trang web trên các SERPs nếu bạn thực hiện Onpage tốt.

tại sao cần quy trình seo onpage

Cần làm gì trong quy trình seo onpage?

Trước tiên, cần xác định rõ mục đích, đối tượng bạn đang hướng đến: cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì, cho ai, bằng cách nào? Điều này sẽ quyết định công việc tiếp theo cần làm cho website của bạn:
Nghiên cứu từ khóa (Keywords) Sai lầm lớn nhất thường gặp trong quá trình làm seo là nghiên cứu sai từ khóa. Dù không dễ để tìm được các từ khóa hoàn hảo, song bạn có thể tiến gần tới chúng nếu có định hướng đúng và sử dụng công cụ phù hợp cho quy trình seo như Google search box, google suggestion, công cụ spin content với Spineditor và Keyword Planner,…

Nhập các từ khóa vào công cụ Keyword Planner, và Google sẽ tự động đưa ra gợi ý về các từ phù hợp có thứ hạng cao. Khi nhập địa chỉ URL trang web cần check vào Google Keyword Planner bạn sẽ thấy những từ khóa xuất hiện trong trang web đó. Bạn cũng có thể biết từ khóa của đối thủ cạnh tranh bằng cách nhập URL của đối thủ.

Hãy thử với từ khóa bất kỳ, ví dụ “đào tạo seo” (tiếng việt có dấu) bạn sẽ thấy chính xác con số tìm kiếm theo tháng, theo năm  hoặc theo khoảng thời gian bạn nghiên cứu, cùng với rất nhiều gợi ý từ khóa liên quan: dao tao seo, ở đâu, học seo giá rẻ, trung tâm dạy seo uy tín,…

Tạo thẻ title và thẻ meta Decription hay và dễ hiểu,chú ý khéo léo đặt từ khóa quan trọng nằm ở vị trí đầu tiên bởi Google hiển thị từ 60 đến 70 ký tự đầu tiên của tiêu đề trong trang kết quả tìm kiếm.

Thẻ meta từ khoá, HTML hợp lệ (Tuân thủ 3WC), thẻ Tags, anchor text Robot.txt, Sitemap,… tóm tắt nội dụng bài viết, tốt nhất bạn nên cố gắng đưa từ khóa lên đầu.

In đậm các từ khóa để làm tăng sự nổi bật và chèn link phù hợp. Mật độ từ khóa chính trong bài viết nên từ 3 – 3,5%, các từ khóa phụ sinh ra từ các cụm từ khóa chính làm tăng hiệu quả cho bài.

Dùng thuộc tính Alt cho ảnh giúp tìm kiếm dễ hơn và dễ seo cho cả hình ảnh.

Tối ưu URL bài viết: cần tạo URL thân thiện, tránh những ký tự đặc biệt và quan trọng là phải bao gồm từ khóa, điều này cực quan trọng trong quy trình seo.

Sử dụng các công cụ phân tích từ khóa, tham khảo cách kiểm tra thứ hạng bằng Google Webmaster Tools.

Tạo dựng các liên kết nội bộ (External link) giữa các bài viết liên quan. Đừng xem nhẹ bởi Google có thể nhận biết được mối liên hệ giữa nội dung bài viết và các liên kết. Hơn nữa, liên kết nội bộ trên website còn giúp định hướng người đọc tìm kiếm bài viết dễ hơn và ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

quy trình seo tối ưu thẻ

Tóm lại: seo onpage là bước rất quan trọng trong một quy trình seo. Bạn hãy thêm khảo thêm tổng hợp về quy trình SEO hiệu quả và các cách làm SEO tốt nhất hiện nay tại đào tạo seo Hà Nội DAW. Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn thực hiện quy trình seo hiệu quả, đẩy website của bạn lên vị trí cao trong bảng xếp hạng Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!