Sem là gì, cùng tìm hiểu SEM và SEO

Sem là gì tôi và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về nó và tôi sẽ so sánh SEM với SEO cho các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Maketing Online. Seo là gì thì ở bài trước mà cũng chính là tôi giải thích cho các bạn chứ ko phải ai khác vì nội dung trên web này là do tôi viết toàn bộ không qua bất kì bạn học viên nào khác. Theo các bạn thì SEM là gì ?

Nhiều khi các bạn đi xin việc về seo hay đọc các mẫu yêu cầu bên phía nhà tuyển dụng seo thường ghi biết SEM là một lợi thế. Vậy sem là gì mà lại là một lợi thế khi ứng tuyển vị trí nhân viên seo ok không dài dòng nhiều chữ tôi sẽ đi luôn vào vấn đề giải thích luôn cho các bạn.

Sem là gì ?

Sem là viết tắt của từ Search Engine Marketing khi dịch ra ngữ tiếng việt sẽ có nghĩa là tiếp thị  trên các công cụ tìm kiếm và nó bao gồm miễn phí (SEO) và trả phí (ADWORDS). Như vậy có thể nói SEM là SEO + Quảng cáo trả phí cho các công cụ tìm kiếm.

sem

Vậy nên các trung tâm đào tạo seo hiện nay thường tặng kèm các bạn các khóa học quảng cáo trả phí google adwords khi đi học. Động thái này giúp các bạn vững vàng hơn khi tốt nghiệp đi làm không bị bỡ ngỡ và sẽ được các nhà tuyển dụng ưu ái hơn vì các bạn biết SEO, biết SEO.

Nhưng nghiên cứu sâu về SEM sẽ thấy chủ yếu tập trung mạnh vào hướng trả phí cho công cụ tìm kiếm hơn là kết quả seo tự nhiên thông thường. Trong kinh doanh tồn tại chiết lý cứ có lãi là làm không cần biết anh làm bằng cách nào miễn nhanh chóng và hiệu quả kinh tế. Chính vì thế SEM giải quyết được vẫn đề nhanh chóng và kinh tế cao khi áp dụng hợp lý cả seo lẫn quảng cáo có phí.

Như bạn biết đó khi gặp những từ khóa đắt tiền tỷ lệ cạnh tranh trong SEM cao thì lúc nào SEO lại là lựa chọn tối ưu nhất. Vậy nên một người làm marketing trên mạng giỏi phải là người biết cách kết hợp tất cả các phương thức các công cụ một cách linh hoạt nhất có thể.

Tới đây tôi đã giải thích cho các bạn hiểu SEM là gì vậy sau khi đã hiểu rõ cách thức hãy luôn chủ động trong các tình huống thực tế đưa ra quyết định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!