Seo mũ gì 2017? – Đầu năm dân seo chọn mũ

Người đời có câu: “Đầu năm mua muối”, còn với dân seo đến thời điểm này chỉ lo tất bật viết lách chỉnh sửa, nên seo mũ gì, tìm cách nào seo cho nhanh lên top đầu năm. Bạn đã từng nghe nói về seo mũ trắng, seo mũ đen và seo mũ xám. Giữa chúng có gì khác nhau và 3 kỹ thuật seo này là gì? Bài viết này của Seoaz sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Seo mũ trắng

Seo mũ trắng hay còn được gọi là “White Hat Seo”- một kỹ thuật để website có thứ hạng cao bằng cách tuân thủ mọi nguyên tắc và “luật chơi” của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… mà vẫn đảm bảo xây dựng được nội dung hấp dẫn, mới mẻ trên website, lôi cuốn người đọc tìm kiếm tự nhiên.

seo mũ trắng là gì

Chẳng hạn, bạn quản lý 1 website về dịch vụ đào tạo anh ngữ thì những bài viết chia sẻ tài liệu và kinh nghiệm học tiếng anh sẽ giúp độc giả thấy được cái hữu ích họ cần. Đó chính là cách mà dân seo mũ trắng thường làm, là hướng đi tích cực cho SEOer. Vấn đề là ở chỗ tìm cách viết bài thật chất lượng, bởi khi người đọc cảm thấy thích thú thì khả năng họ sẽ quay trở lại website của bạn nhiều hơn, chia sẻ bài viết nhiều hơn và Google luôn đánh giá cao những trang web uy tín đó.

Seo mũ đen (Black Hat Seo)

Đây là kỹ thuật seo sử dụng rất nhiệt tình các thủ thuật với mọi nỗ lực làm tăng thứ hạng từ khóa, nhưng chỉ nhắm đến công cụ tìm kiếm mà xem nhẹ trải nghiệm của người dùng.

seo mũ đen

Seo mũ đen được nhiều người chọn bởi khả năng nhanh chóng, thay vì phải đầu tư lâu dài cho website. Tuy nhiên, Google không hề khuyến khích thủ thuật này bởi lượng “rác” thông tin trên internet và những trải nghiệm nghèo nàn mà Seo mũ đen để lại cho người dùng.

SEO mũ nào tốt hơn?

Nhiều người chọn seo mũ trắng, coi đó là cách làm seo chân chính, seo an toàn và vững bền. Ok, nhưng với cách làm seo mũ đen, chỉ sau 1 tháng website của tôi đã lên top 5. Bạn miệt mài với seo mũ trắng để rồi 3 tháng sau website mới ở trang 2, trang 3. Nhiều khách hàng đã chủ động tìm đến tôi còn bạn vẫn đang mò mẫm  từng bước và doanh thu chưa thấy. Seo mũ đen có tốt hơn?

Dân seo chuyên nghiệp lại khuyên rằng: đừng chỉ áp dụng seo mũ đen để tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm. Về lâu dài, trang web bị rơi vào tầm ngắm của Google bất cứ lúc nào, và hình phạt từ Google thì không hề nhẹ.

kỹ thuật seo nào trung hòa được White Hat Seo và Black Hat Seo không? Seo mũ xám (Grey Hat Seo) là câu trả lời.

Seo mũ xám

Về cơ bản, đây là sự kết hợp của 2 kỹ thuật seo kể trên, nhưng nhiều người cho rằng Grey Hat Seo là kỹ thuật dùng seo mũ đen để tạo ra kết quả theo hướng seo mũ trắng. Grey Hat Seo mang đến trải nghiệm người dùng tốt và đạt thứ hạng tìm kiếm trong khoảng thời gian trung bình bằng việc:

  • Spin nội dung, sao chép, biên tập và chỉnh sửa bài viết
  • SPAM link trên website
  • Mua bán các liên kết, hacklink, hack web
  • Mua tên miền cũ uy tín có nhiều backlink
  • Đánh Bom Google kĩ thuật tạo thật nhiều liên kết để trang web có nhiều lượt tìm kiếm không liên quan nhưng vẫn được xếp hạng cao.

seo mũ xám

Seo là quá trình lâu dài, bền bỉ, không cứng nhắc trong 1 trường phái seo mũ nào. Không ai bắt bạn chỉ được chọn seo mũ trắng mà không thử seo mũ đen, hay seo mũ xám. Cách seo nào cũng mang lại kết quả, người làm seo thông minh là người am hiểu và làm chủ được, áp dụng kỹ thuật seo đúng thời cơ.

Năm 2017 mở ra nhiều cơ hội mới cho dân seo, seoaz sẽ luôn cập nhật những xu hướng seo mới nhất đóng góp cho cộng đồng seo Việt.

Tham khảo Hỏi – đáp những vấn đề seo >>>>Tại đây<<<<<

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!