Seo offpage là gì? Tìm hiểu seo offpage

Trong tối ưu hóa chuẩn seo thì chắc hẳn là bạn phải cần seo onpage trước đúng không, vậy sau khi hoàn thành seo onpage thì bước tiếp theo quan trọng không kém gì seo onpage đó là seo offpage. Seo offpage là chỉ định các phương thức nhằm tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm không liên quan trực tiếp đến các thao tác website của bạn.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là một thuật ngữ SEO mô tả công việc xây dựng backlink đổ về website của mình. Công việc này chỉ nên làm khi các yếu tố SEO Onpage đã được tối ưu hóa. Đây là công việc rất quan trọng vì hầu hết các thuật toán của Google đều liên quan đến backlink.

Cách xây dựng Seo offpage

– Tạo các bài viết trên các diễn đàn, website rao vặt, blog, google site: đây là cách khá phổ biến trong giới seo, bạn có thể tìm đến các trang có cùng chủ đề liên quan đến website của bạn và tích cực đăng bài, chia sẻ các link bài viết, bình luận trao đổi ý kiến. Và khi tham gia đăng bài trên các diễn đàn bạn nên đóng vai một thành viên tích cực, đừng cố nhồi nhét các link nếu bạn không muốn bị báo cáo spam.

– Đăng bài viết kèm liên kết trên các trang mạng xã hội: mạng xã hội ngày nay đang trở nên quá phổ biến đối với mỗi người nên việc đăng kèm liên kết trên các trang mạng xã hội là một phương thức trao đổi backlink rất hiệu quả. Các trang mạng xã hội với lượng người truy cập khổng lồ mỗi ngày là nơi khai thác tiềm năng tiếp cận được với khách hàng rất khả quan.

– Đăng bài PR sản phẩm trên các trang báo lớn: việc pr trên các trang báo lớn cũng đem lại giá trị không nhỏ cho website của bạn nhưng chi phí khá tốn kém.

– Trao đổi backlink với các đối tác uy tín: hành động này tuy chất lượng backlink không cao do việc trao đổi link chỉ dễ dàng đối với các web nhỏ, uy tín không nhiều nhưng về lâu về dài thì việc duy trì trao đổi này cũng đem lại lợi ích đáng kể.

– Và còn rất nhiều phương pháp khác có thể giúp bạn đặt được backlink…

Những vấn đề nên chú ý:

– Phải tối ưu hóa SEO Onpage trước khi tiến hành SEO Offpage.

– Nội dung của trang web vẫn là công việc chính và quan trọng nhất.

– Xây dựng hệ thống backlink cùng chủ đề nội dung liên quan.

– Không quan trọng số lượng mà tập trung vào chất lượng backlink đổ về.

– Nên có kế hoạch cụ thể, tránh việc đổ backlink ồ ạt khiến Google đưa ra những hình phạt dành cho spam.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức Seo đến bạn để bạn hiểu rõ hơn về Seo Offpage, giúp bạn gạt bỏ được những khúc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!