Structured Data là gì và có cần thiết cho SEO không ?

Gần đây cụm từ tiếng anh Structured Data được các SEOER nói đến khá nhiều và là một phần không thể thiếu trong việc tối ưu hóa mã nguồn cho Website của họ. Khi tìm hiểu về SEO chắc chắn nhiều bạn cũng gặp phải và cũng đã mất thời gian tìm kiếm để hiểu nghĩa và tác dụng của nó.

Vậy Structured Data là gì? Tai sao khi tối ưu mã nguồn Website lại cần phải có nó.

Structured Data được hiểu là Dữ liệu có cấu trúc. Các dữ liệu thông tin trên Website thông thường được viết ra và đưa lên để phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của con người. Song để con người tìm thấy được các thông tin hữu ích mình cần thì phải nhờ các Search Engines như Google, Bing hay Yahoo. Con người chúng ta sau khi đọc có thể hiểu được nội dung của bài viết vậy các máy chủ tìm kiếm thì sẽ phải làm sao để hiểu và phân loại nội dung các bài viết đó một cách chính xác nhất nhằm trả về kết quả tìm kiếm phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Để đáp ứng nhu cầu này của các Search Engines mà Structured Data (Dữ liệu có cấu trúc) được tạo ra nhằm giúp Search Engines phân loại và sắp xếp nội dung của các Website chính xác và khi trả về phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng hơn.

Khi tối ưu hóa Website chắc chắn một nhu cầu cần thiết là phải khai báo và thông tin làm sao để các Search Engines biết được các nội dung chính của trang để đánh giá và xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm. Bởi vậy việc sử dụng Structured Data là một giải pháp tốt nhất để đáp ứng nhu cầu đó.

Trên đây các bạn đã hiểu ý nghĩa và tác dụng của Structured Data. Việc hiểu và ứng dụng kiểu dữ liệu có cấu trúc này sẽ giúp bạn có một kiến thức cơ bản để tham gia một khóa học SEO hoặc một khóa quản trị Website.

Structured Data giúp các bộ máy tìm kiếm hiểu được một cách nhanh nhất và chính xác nhất nội dung Website của bạn điều đó chứng tỏ dữ liệu có cấu trúc này rất cần thiết khi bạn muốn Seo một từ khóa hay Website nào đó. Vậy là bạn đã có thêm hiểu biết về Structured Data, chúc bạn sớm áp dụng nó vào các dự án SEO của mình để đạt được thành công như mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!