Tâm sự những người sẽ làm và chuẩn bị làm seo

Tâm sự những người sẽ làm và chuẩn bị làm seo, tôi là Đài Triệu và đây là tâm sự của tôi về SEO sau một thời gian dài ấp trứng chờ đợi. Sau hơn 4 tháng ĂN – NẰM – NGỦ – NGHỈ, thậm chí đến cả lúc ĐI VỆ SINH cũng nghĩ về SEO.

Hôm nay em quyết định làm 1 bài tổng kết lại những kỉ niệm “đầu đời” với SEO và “khai phím” chào đón 2017 – một năm dự là có nhiều biến động với quyết định rời khỏi “vùng an toàn” và đi tìm “vùng đất hứa”.

2016 – NHỮNG BIẾN CHUYỂN TRONG NHẬN THỨC VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

Suy nghĩ quá nhiều
– 20/7/2016: Bắt đầu quyết định học SEO, 2 ngày lên mạng tìm hiểu xem SEO là gì, lợi ích và tương lai nghề nghiệp ra sao. Sau đó thì tải đủ các loại tài liệu chia sẻ từ các trung tâm đào tạo SEO và từ các “mạnh thường quân” trên internet.
.
– 29/7/2016 sau hơn 1 tuần “bùng cháy”, “thu nạp” các kiến thức cơ bản với chút ít vốn liếng Content + Đồ họa + English + Lập trình Web (em dân CNTT) + Marketing (huỵch toẹt ra thì là kĩ năng Sales ở chợ PHÙNG KHOANG Super Markettttttttt thời sinh viên và khả năng “BÁN NƯỚC BỌT” kiếm tiền thần thánh hiện tại), thằng bé quyết định xin đi thực tập seo.

Địa chỉ thằng bé tin tưởng lựa chọn là 1 công ty chuyên bán chăn ga gối đệm ở cuối đường Trường Chinh. Thông tin thì qua mục tuyển dụng trên Idichvuseo . com 🙂 với TÍT: “NHẮN TÌM ĐỒNG ĐỘI THẤT LẠC :3” – Tuyển cả sinh viên và hỗ trợ Partime.

Cứ nghĩ là sẽ xin được 1 chân thực tập Partime (vì em đang làm 1 công việc khác, không liên quan gì đến SEO) nhưng cuối cùng thì yêu cầu Fulltime — > NẢN TOÀN TẬP.

Theo đuổi công việc bạn đam mê

Nhưng trong cái rủi có cái MAY, trong lúc nói chuyện với anh Leader của công ty (Nick chính anh Trần Sơn – Nick Clone là Duy Evelov :3) mới nhận ra kiến thức của bản thân còn quá yếu kém khó mà đáp ứng được công việc nên xin từ chối thực tập. Sau đó thì em đã xin anh ấy lời khuyên nên học ở trung tâm nào.

***Phần này em định viết rõ về quá trình đi tìm trung tâm học nhưng vì sợ mọi người “gán tội” SEEDING nên xin phép lược bỏ ạ :3 ***

Giữa tháng 8/2016 em quyết định đi nộp tiền học và sau tổng cộng 3 buổi học ở trung tâm, em quyết định “CÚP HỌC” vì nhiều lí do abcxyz như thời gian, công việc hiện tại không cho phép NHƯNG “quan trọng nhất” là em nghĩ mình đã học được những gì cần học.

ok seo

Nói thì khó tin nhưng mặc dù không đến trung tâm nhưng em vẫn thường xuyên “LÀM PHIỀN” đến cậu bạn cũng sinh năm 1993 như em, người đang dạy SEO ở trung tâm đào tạo seo đó. Được cái 2 thằng cũng TÂM ĐẦU Ý HỢP nên cũng dễ nói chuyện.

*** Haizz đôi lúc nghĩ, đúng là đời mà, GÁI GÚ giờ xưa rồi bây giờ CHỈ ĐÀN ÔNG MỚI ĐEM LẠI HẠNH PHÚC CHO NHAU MÀ THÔI :v :v :v ***

Rồi sau đó là 1 quãng thời gian dài cứ đêm đêm lục lọi, hóng hớt, thả thính, (y), thả <3 rồi comment dạo trên các Group, 4rum, các ngóc ngách của mọi website về SEO mà chẳng về SEO thì cũng vào xem họ SEO ra sao mà lên được TOP hoặc là “Tụt TOP”.

# Chiến thuật “MẶT DẦY” ?

Sau 1 thời gian, online chát chít với cậu bạn 93 kia đôi khi em cũng cảm thấy “e thẹn” vì “THÔNG, CHỌC, NGOÁY” cậu ấy nhiều quá. Em đã quyết định thay đổi chiến lược: “MẶT DÀY” và quyết tâm “THẢ THÍNH” everywhere.

Với Slogan: “MẶT DÀY VÌ MỘT NGÀY MAI TƯƠI SÁNG” mặc dù chưa thể trở thành PRO SEO và trùm Marketing Online như mong muốn nhưng em rồi cũng đã trở thành “CHIÊN GIA” nhắn tin hỏi han, làm phiền, quấy rối, tâm sự đêm khuya với tất cả các anh, chị, già, trẻ, trai, gái, phi giới tính.

Với chiêu thức “THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ” cứ ai mà làm SEO và hay chia sẻ về SEO kể cả Newbie hay cao thủ là em kết bạn hết, không kết bạn được thì Follow mọi bài viết của họ, đọc like, thả trym à nhầm thả <3 để tăng tương tác 🙂.

Và rồi thì
.
.
.
.
Sau 1 quá trình học tập không ngừng nghỉ, “LÀM BẠN VỚI HÌNH, LÀM TÌNH VỚI CHỮ”, thả thính, ăn vạ Google, Facebook, 4rum. “MẶT DÀY” với vô số anh. chị em đồng dâm, đồng giới à nhầm đồng nghiệp em cũng học được thêm nhiều điều cần thiết cho công việc sau này và chuẩn bị tạm biệt “vùng an toàn” để đi tìm một công việc mới.

Có lẽ khó khăn còn rất nhiều, chông gai thử thách còn bủa vây ở phía trước nhưng em tin quanh em luôn có những người luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ mọi người.

Một ngày không xa, em nghĩ em sẽ đạt được điều em muốn. Nhưng có lẽ sẽ cần phải nỗ lực và quyết tâm nhiều hơn và CHAI MẶT TRƯỜNG KÌ nhiều hơn.

Nhưng thiết nghĩ, có sao đâu, há chăng đó cũng chỉ là vì sự trưởng thành, phát triển và tương lai của bản thân, gia đình và sự hạnh phúc của những người bạn.

Vì thế, 2017 dẫu cho Google, FB hay ai đó có đỏng đảnh, khó chiều thì em vẫn sẽ “chiều chuộng” các anh, các chị các “ấy ấy” hết mình.
—————————————————————————-
Quyết tâm rời khỏi “vùng an toàn” để đi tìm điều bản thân thực sự mong muốn. Cố gắng lên chàng trai – mình tin bạn sẽ làm được điều bạn muốn 🙂 !

3/1/2017, đôi lời tâm sự với ai đó đang đọc và sẽ đọc bài viết này ….
Chúc mọi người 1 năm mới an lành và gặp nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Sẽ vẫn luôn hóng hớt, hỏi han và follow mọi người <3 <3 <3

** Cùng nhau chúng ta sẽ thay đổi cả thế giới 🙂 **

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!