Thế nào là cộng tác viên bán hàng online?

Làm thế nào để bán hàng không cần vốn mà vẫn có lợi nhuận? nếu không có nguồn kinh tế mà vẫn đam mê kinh doanh thì nên làm gì?

Bạn thường nghe nói nhiều về cộng tác viên kinh doanh online nhưng lại không hiểu được ý nghĩa của từ đó. Bài viết nãy sẽ cho bạn những cái nhìn tổng quát nhất về khái niệm này.

Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Cộng tác viên kinh doanh online hay còn gọi là nhân vật trung gian kết nối những người có nhu cầu mua hàng với các tổ chức, công ty thậm chí là các shop nhỏ bán hàng. Công việc chủ yếu của họ là tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khách hàng có mong muốn mua hàng bằng cách kết nối qua internet thông qua các phương tiện như: facebook hoặc zalo, rồi chuyển thông tin qua cho các trung tâm họ hợp tác. Khi người cần mua hàng tìm đến được cơ sở bán hàng, người cộng tác viên sẽ được hưởng lợi nhuận triết khấu từ việc bán sản phẩm đó. Người ta thường ví nghề cộng tác viên bán hàng là nghề tay trái hay nghề làm thêm giờ.

Hiện nay, có rất nhiều cách để trở thành cộng tác viên tham gia vào việc kinh doanh online bạn chỉ cần giành ra một chút thời gian khi rảnh và có các thiết bị kết nối mạng như: máy tính, smart phone để phục vụ cho việc đăng bài tìm kiếm khách hàng.

Để có thể tăng doanh thu trong công việc này,  bạn có thể thường xuyên đăng bài về sản phẩm trên các trang mạng xã hội hoặc tham gia vào việc học seo để dễ dàng tiếp cận hơn với các khách hàng tiềm năng,  thông qua những kiến thức SEO cơ bản từ A-Z cho người mới bắt đầu  của Duy Anh Web

Thuận lợi của cộng tác viên

Không cần bỏ vốn

Họ không cần bỏ vốn mà vẫn có thể thu lại lợi nhuận, thậm chí với những cộng tác viên “mát tay” họ có thể kiếm được vài chục triệu mỗi tháng. Bạn chỉ cần hiểu rõ top 3 kỹ năng bán hàng hiệu quả để có thể phát huy kỹ năng thuyết phục khách hàng, mở rộng mối quan hệ tạo điều kiện cho phát triển sau này.

Rủi ro thấp

Do công việc bán hàng trên “thế giới ảo” – mạng online do đó khả năng rủi ro rất cao. Nhưng vì bạn chỉ là nhân vật trung gian, không trực tiếp nhận hàng- giao hàng bởi thế rủi ro sẽ do các bên bán-mua chịu, vì thế rủi ro của bạn khá thấp so với các công việc khác. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được sự an toàn tối đa trong mua bán, bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn những đối tượng uy tín, đáng tin cậy khi hợp tác.

Tích lũy kinh nghiệm

Với những bạn có định hướng sẽ theo hoạt động kinh doanh, buôn bán thì đây chính là một trong những phương pháp thú vị bạn nên trải nghiệm để có thể tích lũy kinh nghiệm tạo nền tảng cho hoạt động kinh doanh sau này.

Nếu bạn hứng thú với công việc này mà chưa tìm được cơ sở uy tín để ” đầu quân” thì có thể tham khảo chiến dịch tuyển 100 cộng tác viên bán hàng online hoa hồng cao để thử sức và trải nghiệm.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!