Bài viết chuẩn SEO là gì? 5 bước viết bài chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là bài viết được tối ưu hóa nội dung (content), tối ưu từ khóa nhằm giúp bài viết trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm. Đó là cách giải thích sơ lược về bài viết chuẩn SEO, sau đây mình sẽ đi sâu và chi tiết hơn về bài viết chuẩn SEO.

Bài viết chuẩn SEO là gì? Khái niệm về bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là gì? Là dạng bài viết tối ưu hóa nội dung, tối ưu url, tối ưu thẻ mô tả, tiêu đề và mật độ từ khóa chính và từ khóa phụ có liên quan trên website giúp website trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên Google, bài viết chuẩn SEO sẽ có được thứ hạng cao, được ưu tiên xuất hiện hơn trên trang danh sách xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Bài viết chuẩn SEO có cơ hội tiếp cận người dùng cao hơn, thu hút lượng truy cập đồng thời kéo dài được thời gian khách hàng ở lại với website của bạn lâu hơn và khả năng người dùng về sau sẽ ghé thăm trang web của bạn thường xuyên hơn.

5 bước viết bài chuẩn SEO

tìm hiểu bài viết chuẩn seo là gì

Có 5 bước viết bài theo chuẩn SEO:

  • Bước 1 – Chọn chủ đề bài viết hấp dẫn và tối ưu nhất
  • Bước 2 – Nghiên cứu từ khóa
  • Bước 3 – Lên cấu trúc bài viết
  • Bước 4 – Viết nội dung theo chuẩn SEO
  • Bước 5 – Viết tiêu đề lôi cuốn, giật tít để lôi kéo người đọc, tiêu đề chuẩn SEO

Nguyên tắc khi viết một bài viết chuẩn SEO

  1. Tiêu đề (Title) bài viết : tối đa 70 kí tự, khoảng 11 chữ, tiêu đề bài viết cũng phải có chứa từ khóa SEO và phải hấp dẫn, giật tít người dùng nhằm tăng lượt truy cập đồng thời nên dùng lệnh intitle để kiểm tra xem tiêu đề có bị trùng với đối thủ không.
  2. Mô tả (Meta Description) : tối ưu ở mức 140 ký tự, tương đương trong khoảng 1-2 câu, mô tả thì nên đặt ở dòng đầu tiên của bài viết. Mô tả phải chứa từ khóa cần SEO, nội dung viết cho phần mô tả ngắn gọn, súc tích, bao hàm, khái quát được tất cả nội dung của bài viết để người dùng có thể hiểu sơ lược nhất là bài viết đang nói đến vấn đề gì. Thêm một chú ý nữa là mô tả nên viết sao cho hấp dẫn, kích thích được trí tò mò muốn click vào xem của người đọc càng tốt. Nên nhớ là phần mô tả cũng cần phải khác biệt, tránh trùng lặp.
  3. Nội dung (content) bài viết : Nên viết dài trên 500 chữ, ngắn quá có thể bị Google coi là spam, có 1-3 ảnh minh họa, tự chụp hay design, có thể thêm video hay slide nhúng kèm càng hấp dẫn.

Nội dung chứa từ 2-3% từ khóa cần SEO nên để từ khóa dàn trải đều từ phần mở bài, giữa bài, đến cả chân bài viết (footer). Ảnh minh họa nên sát với nội dung, đặt tên ảnh bằng tên không dấu đi kèm là dấu gạch ngang “-“.

Nội dung không được copy, sao chép ở bất kỳ đâu, không trùng lặp, nội dung càng độc quyền càng được ưu tiên xuất hiện, nội dung phải hữu ích, phải mới lạ, phải giúp khách hàng giải quyết được vấn đề về mặt thông tin mà họ muốn đọc và xem. Tránh việc tiêu đề một nơi, nội dung 1 kiểu khác hay hiểu dân dã hơn là tránh “treo đầu dê bán thịt chó”.

4. Có thể kéo các backlink, link nội bộ tới những phần khác có cùng nội dung hoặc nội dung mà bạn chắc chắn người dùng sẽ quan tâm đến để người đọc tham khảo thêm.

Thông qua bài viết này, mình mong là các bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi Bài viết chuẩn SEO là gì và có hướng đi tốt nhất trong việc viết bài chuẩn SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!