Tổng hợp những lợi ích của Seo

Seo hiện vẫn là 1 lĩnh vực khá “hot” với những người làm việc tự do và giới công nghệ thông tin. Trước đây, nhiều người còn không biết đến thuật ngữ seo là gì, tầm quan trọng và tại sao phải làm seo thì đến nay, làm Seo như một xu hướng với bất kỳ doanh nghiệp nào bởi lợi ích của Seo mang lại.

Làm seo để nâng cao chất lượng website, giúp tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm Google, để tăng khả năng nhận diện thương hiệu và bán hàng nhanh chóng. Nhờ Seo mà website tăng lượng truy cập và giúp tìm kiếm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Lợi ích của seo mang lại rất nhiều cùng Seo AZ điểm lại những lợi ích cơ bản sau:

     1. Lợi ích của seo với Doanh nghiệp

 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí làm seo hấp hơn nhiều so với các loại hình marketing truyền thống và online marketing khác mà đem lại hiệu quả cao, đúng đối tượng.

  Nhiều doanh nghiệp bỏ ra hàng trăm triệu để xuất hiện vài phút trên giờ vàng của truyền hình, nhưng với chi phí quá lớn, nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp khác để tiết kiệm chi phí trong chiến lược kinh doanh dài hạn.  Khi làm seo, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra vài triệu là đã có thể xuất hiện trên Google, hay mạng xã hội Facebook và nhiều trang website khác. 

  lợi ích của seo là tiết kiệm chi phí

 • Seo giúp tăng lượng khách hàng mục tiêu: Hãy so sánh 1 website có 50 người truy cập mà chỉ có 2 người mua hàng và 1 website khác chỉ có 20 người truy cập nhưng lại có tới 5 người đặt hàng.

  Làm seo sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều khách hàng mục tiêu thông qua website, các diễn đàn. Doanh nghiệp sẽ biết khách hàng của họ ở đâu, cần gì, họ đang tìm kiếm điều gì để đưa sản phẩm của doanh nghiệp tới tầm ngắm của khách hàng. Và như vậy chỉ cần bỏ thời gian và với chị phí thấp doanh nghiệp có khả năng tiếp cận và thuyết phục khách hàng mới, duy trì những khách hàng dài hạn để mang lại lợi ích lâu dài.

  2. Lợi ích của seo trong thiết kế website bán hàng

 • Seo giúp website của bạn có thêm được nhiều lượt khách hàng ghé thăm, ngoài ra bạn có thể kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo cho các đơn vị.
 • Seo giúp nâng cao uy tín cho website, không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn mang lại nhiều thông tin hữu ích để tạo sự thân thiện và tăng khả năng mua hàng.
 • Seo giúp website có ích hơn và ý nghĩa hơn trong xã hội onlineBằng việc làm phong phú nội dung website, phân tích và chọn lọc từ khóa (keyword) chính xác, đặt những tiêu đề bài viết hấp dẫn, người làm seo đã góp phần giúp cho website của bạn được Google đánh giá cao. Với sức lan tỏa nhanh chóng của internet, khi sản phẩm dịch vụ của bạn tốt, khách hàng sẽ chia sẻ ngay với hàng trăm, thậm chí hàng triệu người biết tới sản phẩm của bạn. Đây là giải pháp tối ưu đối với những người bán hàng online.

   

  3. Lợi ích của seo với người dùng

 • Người dùng dễ dàng tìm kiếm những thông tin hữu ích và quan trọng mà mình đang thực sự cần, biết được website nào là uy tín, quan trọng và bổ ích cho họ. Mua một đôi giày, một bộ quần áo, hay thậm chí mua nhà, mua xe,…chỉ cần gõ 1 nội dung tìm kiếm, người dùng có thể thấy hàng trăm nghìn kết quả và lựa chọn địa chỉ uy tín nhất.

Những lợi ích của seo mang lại là rất lớn, tuy nhiên đó cũng chỉ là một hình thức để quảng bá sản phẩm, dịch vụ người dùng mà thôi. Người làm seo không thể biến một sản phẩm kém chất lượng trở nên giá trị với người dùng. Vì vậy, điều quan trọng vẫn là những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và tận dụng những lợi ích của seo, các phương tiện truyền thông để mang gía trị hữu ích tới người dùng.

Xem thêm:  Seo website kết hợp tăng like facebook – Tuyệt đỉnh bán hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!