Top 3 kỹ năng bán hàng hiệu quả

Làm thế nào để thành công trong lĩnh vực bán hàng? làm thế nào để ngày càng mở rộng cơ sở buôn bán của mình? làm thế nào để ” một vốn bốn lời”, để không thất bại trong lĩnh vực này?

Nhiều người thường có suy nghĩ tại sao cũng một mặt hàng có người bán chạy, bán hàng hiệu quả lại có người cả ngày không bán được sản phẩm nào? tại sao cùng một địa điểm bán, cùng một cơ hội và điều kiện bán như nhau có người lại thành công có người lại thất bại. Thật ra, bán hàng không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, hình thức mẫu mã sản phẩm hay không gian bày bán sản phẩm, mà nó còn phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng bán hàng. Vậy những kỹ năng nào là những kỹ năng bán hàng hiệu quả?

Lắng nghe nhiều hơn

Nhiều người bán hàng thường có suy nghĩ cần phải nói thật nhiều, thật lớn đảm bảo khách hàng có thể nghe rõ tất cả các thông tin về sản phẩm bày bán. Điều này không hoàn toàn là đúng, bởi khách hàng chỉ mua những mặt hàng mà họ đang thiếu, họ có nhu cầu sử dụng. Thử nghĩ mà xem, nếu khách hàng đang có nhu cầu mua quần áo công sở phục vụ cho việc đi làm, thì liệu việc quảng cáo rao bán những bộ đồ bơi nóng bỏng, liệu họ có quan tâm?

Do vậy, để không tốn thời gian của khách hàng và chính mình, những người buôn bán nên rèn luyện kỹ năng lắng nghe nhiều hơn, lắng nghe để hiểu được nhu cầu của khách hàng, để có thể đưa ra những gợi lý hữu ích nhất đồng thời thể hiện thái độ tôn trọng và thân thiện với khách hàng.

Còn đối với các bạn đang có nhu cầu kinh doanh online thì có thể tham khảo những bài học khi kinh doanh online bắt buộc phải biết  hoặc có thể tham gia vào lớp dạy bán hàng trên mạng có một không 2  để có được thành quả tốt nhất.

Nhấn mạnh vào ưu điểm của sản phẩm

Đối với khách hàng, khi mua sắm họ luôn mong muốn có thể tìm được sản phẩm hợp với mình, những sản phẩm giúp họ che giấu điểm yếu và tỏa sáng với những điểm mạnh. Với những người không giỏi lựa chọn đồ thì hầu hết sản phẩm họ chọn đều do người bán hàng tư vấn. Bởi vậy, để có thể thành công trong lĩnh vực bán hàng bạn cần có kỹ năng bán hàng hiệu quả.

Mỗi sản phẩm đều có những tính năng khác nhau, ví như một chiếc áo có khi hợp với người này nhưng lại không hợp với người khác. Vì vậy, ngay sau khi biết được nhu cầu của khách hàng bạn cần tư vấn cho họ sản phẩm tối ưu nhất với họ. Nếu như khách hàng của bạn có làn da trắng mịn bạn nên khuyên họ nên lựa chọn trang phục có màu trắng hoặc vàng để tôn lên vẻ đẹp của làn da, còn nếu khách hàng đó hơi mập thì ưu tiên hàng đầu là những sản phẩm có màu tối để có thể giảm bớt cân nặng thông qua bộ đồ đang mặc. Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ rất hài lòng và trở thành khách” ruột” của shop.

Thân thiện, nhiệt tình với khách hàng

“Khách hàng là thượng đế” do đó bạn cần có thái độ thân thiện, nhiệt tình khi tư vấn sản phẩm cho họ, đảm bảo mang lại cho họ sản phẩm phù hợp nhất với từng đối tượng khác nhau đồng thời hãy thật thoải mái, thư giãn khi bên họ để có thể mang lại cảm giác thoải mái nhất cho cả 2 bên.

Nếu bạn thấy chừng ấy kĩ năng vẫn chưa đủ, thì có thể tham, gia vào lớp học bán hàng cho tiểu thương buôn bán nhỏ để của trung tâm Duy Anh Web để có thể tích lũy thêm kiến thức trước khi đi vào hoạt động.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!