Vì sao tuyệt đối không được rửa xe ngay sau khi đi nắng

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay, việc áp dụng các biện pháp để bảo vệ kết cấu nội ngoại thất cho xe ô tô vô cùng cần thiết. Và vấn đề vì sao không được rửa xe ngay sau khi đi nắng đang được nhiều người quan tâm. Vì vậy, bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể.

khong rua xe khi xe dang nong

Vì sao tuyệt đối không được rửa xe ngay sau khi đi nắng

Đây là bài viêt mà tôi một trong những thành viên của cộng đồng seo AZ đã đọc từ https://taxinoibai.net.vn/taxi-noi-bai/ thấy rất bổ ích chia sẻ lại cho tất cả mọi người. Nó sẽ là cẩm nang vàng cho anh em trong việc chăm sóc vợ 2 của mình.

Đâù tiên chúng ta thấy kính chắn gió là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trên xe hơi. Nó giúp người lái đảm bảo tầm nhìn phía trước, che chắn gió mưa và bụi bặm. Bên cạnh đó, kính lái cũng bảo vệ an toàn cho các hành khách trên xe trong các tình huống va chạm trực diện. Đồng thời, nó góp phần vào độ cứng vững của kết cấu xe.

Tuy nhiên, bộ phận này hàng ngày lại phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ rình rập, chủ yếu do hạ tầng cơ sở và ý thức tham gia giao thông kém. Hoặc cũng có thể do chính người người lái không hiểu biết khiến bộ phận kính không được bền đẹp theo thời gian.

Theo kinh nghiệm của các đơn vị chuyên cho thuê xe 16 đi sân bay nội bài , nếu bạn vừa di chuyển một quãng đường xa dưới trời nắng nóng trên dưới 40 độ C thì không nên rửa xe ngay sẽ khiến kính bị vỡ toác. Bởi việc thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến lớp keo bên trong các lớp kính chắn gió ô tô co giãn nhanh chóng và dẫn đến nứt vỡ. Đặc biệt là các tấm kính đã bị sứt do đá bắn hoặc do va chạm trước đó.

Một số lưu ý khi đi xe ô tô dưới trời nắng nóng

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, khi vừa lên xe bạn nên điều chỉnh nhiệt độ giảm dần và hoạt động từ từ. Không nên để nhiệt độ thấp nhất hay quạt gió hoạt động ở mức cao nhất. Bởi như vậy, sẽ khiến dàn lạnh phải hoạt động quá tải, tiêu tốn nhiều nhiên liệu và nhanh hỏng.

Hơn nữa, sự chênh lệch của nhiệt độ trong xe và ngoài trời cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, khiến bạn dễ bị cảm hoặc mắc một số bệnh về đường hô hấp.

Một lưu ý quan trọng nữa là khi bạn đỗ xe dưới trời nắng nóng có thể làm áp suất của lốp thay đổi, tăng lên. Đồng thời, lốp xe được làm từ chất liệu cao su nên việc đỗ xe dưới trời nắng nóng liên tục cũng sẽ gây ảnh hưởng tới độ bền, khiến lốp nhanh bị oxy hóa theo thời gian. Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra áp suất, độ mòn giúp tăng độ bền và an toàn của lốp trên mỗi chuyến đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!